Bảo hiểm xã hội Việt Nam
Bảo hiểm xã hội Hà Nội
Bảo hiểm xã hội TP.HCM
Bảo hiểm x

Cảnh báo mất số tiền oan chọn " kỳ nghỉ dưỡng trên giấy "

Thảo luận trong '[QC] Sản phẩm, dịch vụ khác' bắt đầu bởi phongkhamkt1, 14/9/17.

 1. phongkhamkt1

  phongkhamkt1 Member

  Tham gia ngày:
  2/4/17
  Bài viết:
  114
  Đã được thích:
  0
  mới đây, Cục Cạnh tranh và bảo vệ người dùng (Bộ Công Thương) đã cảnh báo về các việc làm khoản trong hiệp đồng chưa ăn nhập với luật pháp việt nam tại dự án nơi nghỉ dưỡng nghỉ dưỡng thiên đàng ALMA. Nhiều thầy thuốc cũng cho biết, thị trường BĐS ngày một nở rộ các chiêu thức dụ người dùng khiến các bạn chịu thiệt.
  Cấm quý khách khiếu kiện, tiết lậu thông báo

  Khoảng 2 năm trở lại đây, thị trường bất động sản (BĐS) nghỉ dưỡng Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc đặc trưng nhộn nhịp, lôi kéo lượng lớn nhà thứ nhất tư từ Hà Nội, Tp.HCM hoặc Việt kiều. Dòng tiền rót vào căn hình BĐS này nâng cao mạnh. Sự tăng trưởng nóng của các khu nghỉ dưỡng đã khiến nhiều chủ thứ nhất tư đi tắt đón đầu, loại thải tới tính pháp lý chưa hiểu ràng của dự án, ồ ạt tung tác phẩm ra thị trường lôi cuốn người dùng.
  [​IMG]
  nổi bật như dự án resort nghỉ dưỡng thiên đàng ALMA (Khánh Hoà) bởi vì doanh nghiệp TNHH Vịnh thiên đường khai triển. Dự án được chủ yếu thức giới thiệu ra thị trường từ năm 2014, triển khai theo mẫu mã san sớt kỳ nghỉ và chọn kỳ nghỉ trong một khoảng thời kì khăng khăng trong năm hoặc lôi kéo sự quan hoài hơi đông nhà thứ nhất tư. Nhưng, chủ thứ nhất tư lại vướng vào các vụ lùm xùm khi liên tục nhiễm các bạn “tố” có dấu hiệu lừa đảo vì bản giao kèo sở hữu kỳ nghỉ mà doanh nghiệp Vịnh thiên đường ký với người mua mắc các việc làm khoản vô lý, khiến khách hàng “mắc cạn”.
  Chị N.H (Đống Đa, Hà Nội) cho biết, cuối năm ngoái, chị nhận được một cuộc điện thoại từ tòa nhà Vịnh thiên đường mời 2 bạn đời anh xã chị tham dự hội thảo sự kiện đặc biệt được tổ chức tại tầng 15 cửa hàng Capital 109 è Hưng Đạo, Hà Nội. Tạo thành nhân viên mời nhiệt liệt, chị N.H nhận lời tham gia. Tại đây, chị được nhân viên của văn phòng Vịnh thiên đàng giới thiệu thông tin sở hữu kỳ nghỉ thuộc Khu nghỉ dưỡng nhiều cấp ALMA, khu Bãi Dài, Nha Trang, Khánh Hòa. Dự án này bắt đầu xây dựng năm 2013 hay thực hiện xong vào quý I/2018. Xem thêm: trang tri shop quan ao theo phong cach vintage
  cụ thể, ALMA bán xem người dùng 1 tuần nghỉ dưỡng mỗi năm (tức là thuê một chung cư xem 1 tuần, lặp lại trong thời hạn khoảng 40 năm). Giá điều trị hợp đồng sở hữu kỳ nghỉ 1 tuần mỗi năm, trong 40 năm là 346.270.000 Đồng, thống nhất 15.500 USD, chưa nhắc mỗi năm phải đóng viện phí bảo quản 6,5 triệu đồng. Chị N.H cho rằng biết: “Khi tới hội thảo tôi như lạc vào ma trận mà trót ký vào hiệp đồng sở hữu kỳ nghỉ thông qua họ luôn bảo ký ngay trong ngày sẽ được khuyến mãi. Rất nhiều đối tượng cũng ký ngay trong ngày như tôi, nhưng sau lúc về nhà nghiên cứu kỹ giao kèo nhìn ra lớn điều khoản vô lý như: Cấm người dùng khiếu kiện, cấm người mua thông báo ra báo chí…”.
  Theo luật sư Bùi sinh Quyền, Trưởng nhà hàng trạng sư Phúc Thọ, trong giao thiệp dân sự, các bên có thể thỏa thuận cộng nhau gìn giữ bí mật các thông báo, vậy nhưng vẫn có thể cung ứng thông tin trong nhiều nếu. Kiến thức giao kèo nguyên tắc không phân phối thông tin xem báo chí, công ty lây lan thông là vi phạm Luật Báo chí, cản trở quyền tự bởi ngôn luận, cản trở hoạt động báo chí.
  giả dụ áp theo điều 9 Nghị định 159/2013/NĐ-CP, hành vi vi phạm này bị mức xử phạt từ 200.000 - 500.000 Đồng. Thực tiễn, những dạng hợp đồng k đúng bản chất giao dịch thường nhiễm định nghĩa mơ hồ, các triệu chứng về giao du vô hiệu theo quy định của luật pháp nước ta, vì vậy các bạn có cẩn trọng suy tính lại giao thiệp của mình hoặc chứa quyền khởi kiện ra tòa án chứa thẩm quyền để bảo vệ lợi ích của mình. Trong buôn bán và thứ nhất tư, khách hàng tuyệt đối ký kết các giao kèo lập lờ, chưa biết ràng, giảm thiểu tự đưa mình vào thế bất lợi, mất oan phí.
  [​IMG]
  Dọa kiện luật sư bằng bảo vệ khách hàng?

  vừa rồi, luật sư Trương Anh Tú (thuộc đoàn luật sư Hà Nội) đã gửi công văn đến Cục quản lý cạnh tranh, Bộ công thương, Hội tiêu chuẩn hay Bảo vệ người tiêu dùng… phản ảnh về việc sai phạm của tòa nhà TNHH Vịnh thiên đàng - chủ thứ nhất tư dự án ALMA. Trước đó, luật sư Tú là người mắc siêu thị Vịnh thiên đàng gửi công văn dọa kiện vì đã tranh đấu, bảo vệ quyền lợi cho rằng hàng chục khách hàng của dự án khi họ cho rằng nhiễm lừa lúc mua "sở hữu kỳ nghỉ” tại ALMA.
  trạng sư Tú cho thấy, định nghĩa sử dụng trong chuyên ngành du lịch của đất nước ta chưa nhiễm định nghĩa về “sở hữu kỳ nghỉ”. Thực tế, nhà hàng Vịnh thiên đàng hoạt động chế tạo dịch mủ vụ lưu trú dài hạn, kỳ hạn cho quý khách. Vì vậy, vấn đề nhà hàng này ký kết hợp đồng “sở hữu kỳ nghỉ” là sai nguyên tắc pháp luật tại nước ta.
  Theo trạng sư này, người dân sử dụng “tiền thật” (tài sản hợp pháp) để chọn thiết bị dịch nhầy vụ “ảo” thậm chí k có, chưa được phép marketing (tài sản bất hợp pháp) gây nên thiệt hại về tài sản cho quý khách. Đây có khi coi là hành vi chế tạo dịch mủ vụ ko bảo đảm chất lượng tạo nên thiệt hại đến tài sản của đối tượng sử dụng.
  “Chúng tôi lên tiếng bằng muốn cảnh báo người dân tuyệt đối ký giao kèo sở hữu kỳ nghỉ qua vô cùng bất lợi cho họ. Ý kiến của chúng tôi về giao kèo sở hữu kỳ nghỉ, dự án ALMA đều trên cơ sở nghiên cứu cẩn thận bản hợp đồng, quy định của pháp luật thúc đẩy hay thông tin do quý khách cung cấp. Các ý kiến của tôi là hoàn toàn đúng sự thật, phù hợp với pháp luật việt nam. Những phát biểu của tôi trên báo chí là thực hiện trách nhiệm bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng”, trạng sư Tú khẳng định.
  Đại diện Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) cho thấy đã hấp thụ đơn khiếu năn nỉ của công ty trạng sư đại diện xem lớn đối tượng sử dụng về việc chất lượng tác phẩm và dịch nhầy vụ tại khu du lịch thiên đường ALMA. Theo Cục này, lây một vài triệu chứng cho biết vấn đề chế tạo thông báo cho đối tượng sử dụng của ALMA chưa được tiến hành gần như theo quy định pháp luật. Cụ thể, các thông tin của chủ đầu tư không được phân phối tới văn bản mà chỉ đến tư vấn viên của cao ốc. Các điều khoản trong giao kèo chưa ăn nhập với luật pháp nước ta, những thông tin dễ dẫn đến hiểu nhầm cho đối tượng tiêu dùng.
   

Chia sẻ trang này

Bình Luận Bằng Facebook